Hotline: 0336.116.116 - 0838.595.595

5 công cụ hữu ích và miễn phí dành cho ổ cứng SDD

Ổ cứng mới SSD (Solid State Disk/Solid State Drive) có vai trò quan trọng bởi nó giúp cải thiện khả năng truy xuất dữ liệu, bảo vệ dữ liệu, kích cỡ và tuổi thọ của ổ cứng máy tính. Dưới đây là 5 công cụ hữu ích và miễn phí dành cho ổ cứng SDD.

1. Corsair SSD Toolbox
Công cụ SSD Toolbox giúp người dùng quản lý và tối ưu hóa các ổ cứng SSD. Không chỉ vậy, người dùng cũng có thể kiểm tra nhiệt độ, các thông số liên quan của ổ cứng và cập nhật các bản nâng cấp (firmware) để máy tính luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất.


Link Download Corsair SSD Toolbox tại: www.corsair.com/en-in/blog/2013/may/the-corsair-ssd-toolbox

 

 


2. Intel SSD Toolbox
Công cụ Intel SSD Toolbox có thể dùng để xem thông tin ổ đĩa, ước lượng tuổi thọ còn lại của ổ đĩa, tối ưu tốc độ, cập nhật firmware và điều chỉnh hệ điều hành Windows cho hiệu suất của SSD.


Link Download Intel SSD Toolbox tại: https://downloadcenter.intel.com/download/18455/Intel-Solid-State-Drive-Toolbox

 

 


3. Crucial Storage Executive Tool
Crucial Storage Executive Tool được thiết kế để giúp người dùng có thể cập nhật bản nâng cấp (firmware), cài đặt lại mật khẩu mã hóa cũng như xem các thông tin về tình trạng ổ đĩa. Nó tương thích với dòng ổ cứng Crucial M500, M550, MX100, MX200 và BX100 SSDs trong Windows 7, Windows 8/8.1 và Windows 10.


Link Download Crucial Storage Executive tại www.crucial.com/usa/en/support-storage-executive

 

 


4. SanDisk SSD Dashboard
Công cụ SanDisk SSD Dashboard thể hiện biểu đồ năng suất của ổ đĩa và cho phép chạy lện TRIM để dọn dung lượng cho ổ đĩa đồng thời kiểm tra được các thông tin ổ thể rắn, cập nhật firmware, xem các thông số về “sức khỏe” ổ cứng cũng. SanDisk SSD Dashboard cũng cho phép người dùng tạo ổ USB có khả năng khởi động để cập nhật firmware mà không cần dùng tới hệ điều hành Windows.


Link Download SanDisk SSD Dashboard http://kb.sandisk.com/app/answers/detail/a_id/15108/~/sandisk-ssd-dashboard-support-information

 

 


5. Transcend SSD Scope
Công cụ Transcend SSD Scope giúp hiển thị thông tin ổ đĩa và người dùng hoàn toàn có thể sử dụng SSD Scope để cập nhật firmware, xóa dữ liệu ổ đĩa SSDmột cách bảo mật, chạy quét lỗi ổ đĩa, mở lệnh TRIM. Người dùng có thể dễ dàng chuyển hệ điều hành cũng như dữ liệu từ ổ đĩa SSD này sang ổ đĩa khác.

Transcend SDD Scope tại đây www.transcend-info.com/Support/Software-10

 

 

 

Tốc độ của SSD giúp người dùng thao tác nhanh và hạn chế hỏng hóc, mất dữ liệu nếu như có lỡ tay đánh rơi máy tính xách tay, ổ cứng SDD cắm ngoài. Chình vì vậy hãy cập nhật những công cụ hữu ích này để đảm bảo SDD của bạn luôn hoạt động tốt nhé.

 
Tin tức khác
Sản phẩm bán chạy
Đăng ký nhận bản tin & khuyến mãi: